0718

Sân Estadio Nuevo Mirandilla (Cádiz, Spain)

Sân Estadio Nuevo Mirandilla – một đấu trường bóng đá được xây dựng tại Cadiz ở Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng. Không chỉ vậy nơi đây còn được xem là sân nhà của Cádiz CF. Vào ngày 3 tháng 9 năm 1955, địa điểm này đã được khởi công và khánh thành với tên gọi Estadio Ramón de Caranza. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây từ liefie.us để biết rõ hơn về sân nhà Cádiz nhé!

Tổng quan sân Nuevo Ramón de Carranza

  • Địa chỉ: Pl. de Madrid, s/n, 11010 Cádiz, Tây Ban Nha
  • Điện thoại: +34 956 07 01 65
  • Sức chứa: 25.033
  • Đội: Câu lạc bộ bóng đá Cádiz
  • Mở cửa: 3 tháng 9, 1955
  • Kiến trúc sư: Manuel Muñoz Monasterio
  • Chủ công trình: Cádiz
  • Tỉnh: Cádiz

Nuevo Ramón de Carranza được biết đến là sân vận động trung tâm nhất nhì tại Tây Ban Nha. Nơi đây được xây dựng hoàn thiện với sức chứa 20.724 chỗ ngồi cho khán giả đến xem và cổ vũ. Diện tích và kích thước của sân nhà Cádiz được đánh giá và xếp vào thứ hạng 24 tại đây, lớn thứ 5 ở Andalusia.

Đấu trường có diện tích là 106m x 68m, được các chuyên gia hàng đầu thế giới thẩm định, nhận xét là một sân vận động trung tâm dành cho bóng đá.

Nuevo Ramón de Carranza

Bề mặt sân được làm từ cỏ nhân tạo, thuận lợi cho việc các cầu thủ di chuyển bóng và ghi điểm xuyên suốt quá trình luyện tập và thi đấu. Hệ thống các đèn chiếu và mái che ở khán đài được trang bị rất đầy đủ, phục vụ cho khán giả.

Sân Estasdio Nuevo Mirandilla – nơi được coi là đấu trường quốc tế ở Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng bởi những trận bóng đá siêu kinh điển, khốc liệt nhất được diễn ra tại đây.

Địa điểm này thu hút hàng trăm, hàng nghìn tín đồ yêu trái bóng tròn xem đến từ mọi nơi, hòa chung bầu không khí cháy hơn bao giờ hết tại sân nhà Cádiz.

Lịch sử hình thành sân nhà Cádiz

Sân vận động trung tâm được khánh thành, khởi công chính thức vào ngày 3 tháng 9 năm 1955. Vào một tháng trước kể từ khi bắt đầu, ngày 6 tháng 8, thành phố đã cho tiến hành lễ kéo quốc kỳ lên trước sự chứng kiến của ngài thị trưởng thành phố Jose Leon de Carranza và Cazalla Morates – người chịu trách nhiệm về công việc.

Lịch sử hình thành sân nhà Cádiz

Ngoài những người trên ra thì việc xây dựng Estadio Nuevo Mirandilla còn có sự tham gia của các kiến trúc sư phụ trách công trình như: Munoz Monasterio, Fernández Pujol. Ngoài ra, ông Juan Ramón Cilleruelo Montero và Rafael García Serrano – phó chủ tịch của câu lạc bộ Cádiz CF cũng đến tham dự.

Nuevo Ramón de Carranza được xây dựng theo hình dạng bầu dục bao gồm một đường chạy điền kinh với chiều dài là 400 mét, được đặt giữa sân và khán đài. Trận đấu đầu tiên, khai mạc cho sân vận động được diễn ra với FC Barcelona.

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã để thua với tỷ số 0 – 4 với hai bàn thắng của hai chân sút của đội bên là Villaverde, Luis Suárez và bàn thắng được ghi vào phút cuối của Kubala.

Vào năm 1984 đã diễn ra lần xây dựng thứ hai, hoàn thiện lại sân nhà Cádiz. Chỉ trong vòng 4 tháng, khán đài chính của đấu trường đã bị phá bỏ và xây dựng lại theo bản thiết kế.

Nuevo Ramón de Carranza history

Đồng thời, đường chạy điền kinh cũng bị dỡ bỏ theo yêu cầu và sân đấu chính đã được chuyển đến gần hơn với khán đài. Đấu trường thiết kế lại bao gồm một mái che trên khán đài chính kèm theo đèn pha tích hợp, sức chứa được nâng lên là 23.000 người.

Ngày 8 tháng 2 năm 2002, Teófila Martínez – thị trưởng thành phố đã trình bày dự án đầu tiên cho New Carranza. Một trong những điểm chính đặc biệt chú ý là việc mở rộng các khu vực thương mại hóa ngay bên trong sân vận động, với tổng diện tính được ước tính là 5.000 mét vuông.

Từ năm 2003 – 2012, việc xây dựng sân vận động thứ 3 lại diễn ra. Cả bốn khán đài đều bị phá bỏ và các kiến trúc sư cho tiến hành thi công bắt đầu từ phía nam với tên gọi là Fondo Sur, tiếp đến là Preferente ở phía đông từ năm 2003 cho đến năm 2005.

Nuevo Ramón de Carranza lich su

Sau đó, phía bắc (Fondo Norte) cũng được xây dựng lại vào năm 2006 – 2008. Cuối cùng, Tribuna của khán đài chính cũng được đưa vào thi công với chỗ ngồi lên tới 8.281 diễn ra từ 2009 đến 2012.

Hiện nay, sân nhà Cádiz có tổng diện tích là 94.938 m2 với sức chứa lên tới 20.724 người xem. Đây được xem là sân vận động trung tâm vì có 31,555 mét vuông bãi đậu xe ngầm dành cho khoảng 900 ô tô dưới mỗi khán đài.

Với tổng diện tích 23.349m2 và 28.714m2 của các khu thương mại nằm trên khắp mặt sân đã được sử dụng cho một khách sạn nằm ngay khán đài chính.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2019, lần đầu tiên đội tuyển bóng đá quốc gia của Tây Ban Nha được chơi trên sân Estadio Nuevo Mirandilla gặp Malta ở vòng loại UEFA Euro 2020. Trận đấu kết thúc với tỉ số 7 – 0, có thể nói đây là một chiến thắng đậm của đội chủ nhà.

Phương tiện để đến sân nhà Cádiz

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá, không muốn bỏ lỡ bất kì trận đấu Euro nào thì  cùng theo dõi những thông tin dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về phương tiện đi lại để đến Nuevo Ramón de Carranza một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất nhé!

Phương tiện để đến sân nhà Cádiz

Bạn có thể dễ dàng đến địa điểm này bằng phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như:

  • Bằng xe bus: có ba tuyến xe của thành phố nối với sân, bạn có thể tra gg map để biết được tuyến đường mình nên đi nhé.
  • Đi bằng tàu lửa: sân Estadio Nuevo Mirandilla có một nhà ga ngay gần đó, mọi chuyến tàu sẽ đi qua tuyến Cádiz-Jerez.

Xem thêm: Sân La Bombonera (Estadio Alberto J. Armando) | Buenos Aires, Argentina

Lời kết

Bài viết trên đã khái quát một cách cụ thể, khái quát nhất về sân Estadio Nuevo Mirandilla ở Tây Ban Nha dành cho quý bạn đọc. Hi vọng rằng qua những thông tin đã được cung cấp ở trên, mọi người sẽ có thêm hiểu biết về một sân vận động trung tâm nữa ở nơi này nhé!