0718

Sân Cẩm Phả, Quảng Ninh – Review Sân, Nâng Cấp, Giá Thuê

Sân Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh là top sân vận động nằm tại phố Võ Huy Tâm, trung tâm của thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Sân Cẩm Phả có 4 khán đài (2 khán đài A và B có mái che) với sức chứa 15.000 ghế. Sân Cẩm Phả chính là sân nhà của CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Không chỉ đơn thuần được xem là một sân vận động mà Cẩm Phả còn được ví như cái nôi và niềm tự hào của người dân vùng mỏ. Chi tiết hãy cùng Socolive TV liefie theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tổng quan sân Cẩm Phả

 • Địa chỉ: 109 Võ Huy Tâm, Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh, Việt Nam
 • Địa chỉ google map
 • Sức chứa: 20.000
 • Tỉnh: Quảng Ninh
 • Chủ công trình: Quảng Ninh
 • Đội chơi: CLB bóng đá Than Quảng Ninh – Đội bóng Đất Mỏ (tiếng Anh: The Hero Miner)
 • Mặt sân: Cỏ tự nhiên
 • Vị trí: Phố Võ Huy Tâm, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh, Việt Nam
Tổng quan sân Cẩm Phả

Sân vận động Cẩm Phả tọa lạc ở phố Võ Huy Tâm, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh, Việt Nam. Đây được xem là vị trí trung tâm của thành phố Cẩm Phổ trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nhắc đến sân Cẩm Phả, không ai ở Quảng Ninh mà không khỏi tự hào bởi chất lượng sân được đánh giá là tốt nhất của tỉnh và từng là sân nhà của CLB bóng đá Than Quảng Ninh cực kỳ nổi tiếng.

Quá trình nâng cấp

Cẩm Phả là sân vận động được đánh giá là cực kỳ quan trọng đối với nền bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, khi nơi đây được lựa chọn làm địa điểm tổ chức hàng loạt các giải đấu bóng đá thuộc khuôn khổ giải lớn nhất nước ta, trong đó có V-League. Chính vì thế việc chú trọng phát triển và nâng cấp sân vận động này là vấn đề hoàn toàn thiết yếu. Cho đến nay, sân vận động Cẩm Phả đã trải qua tổng cộng 3 lần cải tạo và nâng cấp.

Quá trình cải tạo lần đầu tiên (2010)

Tại thời điểm này, sân Cẩm Phả được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động bóng đá với quy mô không quá lớn bởi sức chứa tối đa chỉ hơn 8.000 chỗ ngồi. Với kinh phí đầu tư 37 tỷ đồng thì năm 2010, lần cải tạo cũng như sửa chữa sân Cẩm Phả lần đầu tiên tập trung vào những công việc sau:

 • Thực hiện nâng cấp các khán đài, tuyền hình tại khán đài B và phòng báo chí.
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngoài sân đạt chuẩn quốc gia.
 • Bảng điện tử cũng được tiến hành lắp đặt cùng đường chạy ngoài trời.
 • Bãi đậu xe và khuôn viên xung quanh sân vận động cũng được cải tạo một cách đáng kể.

Quá trình cải tạo lần thứ hai (2014)

Thời điểm này cũng chính là khoảng thời gian mà CLB Than Quảng Ninh đang đối mặt với quyết định bị cấm thi đấu trên sân nhà khi sân Cẩm Phả được nhận định sở hữu hệ thống chiếu sáng không đạt chuẩn. Tuy nhiên, quyết định này đã được rút lại sau khi sân Cẩm Phả trải qua lần cải tạo lần thứ 2 với việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng theo đúng chuẩn VDF đưa ra.

Lần cải tạo thứ 3 tại Sea Game 31 (2018 -2021)

Đây được xem là lần cải tạo với kinh phí được xem là cao nhất trong lịch sử tại Quảng Ninh lên đến 163 tỷ đồng. Việc nâng cấp chủ yếu của hoạt động lần này hướng được việc xây dựng và mở rộng các khán đài với mục đích nâng quy mô sức chứa vốn có từ hơn 8.000 chỗ ngồi lên 16.000 chỗ ngồi. Chi tiết cho hoạt động này sẽ như sau:

Quá trình cải tạo và sửa chữa

 • Đối với khán đài A sẽ có sự cải tạo ở cả tầng 1 và tầng 2. Trong đó, tầng 1 sẽ tiến hành có sự thay đổi về để biến phòng tiếp khách cũ thành phòng tiếp khách vip, phòng y tế, phòng thay đồ; Phòng bảo vệ sẽ thành phòng nhân viên, phòng họp sẽ thành phòng trọng tài; Lối vào sân cũng được sự mở rộng khi từ 3m lên 6m. Đối với tầng 2 thì khu vực phòng ở được tiến hành cải tạo thành phòng làm việc.
 • Đối với khán đài B: Mở rộng một số phòng nhất định như vận động viên, phòng trị liệu, phòng vệ sinh. Đồng thời mở rộng lối vào từ 2,7m lên 5,7m.
 • Đối với khán đài C và D: Không có nhiều sự thay đổi khi chỉ tập trung tiến hành sơn sửa lại.

Quá trình nâng cấp và mở rộng

 • Đối với khán đài A:  Mở rộng tầng 1 để đạt được diện tích như mong muốn là 1650m2 nhằm xây dựng những cơ sở hạ tầng như phòng hợp báo, sảnh, thang máy. Tầng 2 cũng được rộng với diện tích 1550m2 để bố trí thêm phòng làm việc và các tiện ích phục vụ đa chức năng. Đồng thời, xây mới tầng 3 với diện tích 1300m2 với mục đích bố trí phòng dành cho khách Vip. Bên cạnh đó, quy mô chỗ ngồi được nâng cấp từ 2460 chỗ ngồi lên 4400 chỗ ngồi.
 • Đối với khán đài B: Mở rộng diện tích 615m2 nhằm bố trí khu vực VĐV để phòng hờ cho những trường hợp thời tiết xấu. Đồng thời, nâng cấp quy mô từ 1720 chỗ ngồi lên 3450 chỗ ngồi.
 • Đối với khán đài C và D: Mở rộng khán đài C lên 800m2 để hỗ trợ riêng cho người tàn tật. Trong khi đó, khu D vẫn được giữ nguyên. Bên cạnh đó, thực hiện việc kết nối các khán đài này với 2 khán đài chủ chốt A và B. Theo đó, quy mô được mở rộng từ 2065 chỗ ngồi lên 4050 chỗ ngồi.

Quy mô, sức chứa sân Cẩm Phả

Quy mô, sức chứa sân Cẩm Phả

Ở thời điểm hiện tại, vào năm 2023 thì quy mô của sân vận động Cẩm Phả được ghi nhận mới nhất chính là trong lần cải tạo gần nhất vào năm 2020 với sức chứa tối đa là 16.000 người. Với quy mô này thì Cẩm Phả vẫn chưa thể ghi tên mình vào top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam. Bởi top 10 thuộc về sân vận động Gò Đậu tọa lạc ở Thủ Dầu Một, Bình Dương có quy mô sức chứa lên đến 20.000 người, lớn hơn sân Cẩm Phả tận 4.000 người.

Sân Cẩm Phả sau cải tạo

Mục đích của việc nâng cấp này là khiến cho sân Cẩm Phả trở thành địa điểm lý tưởng cho những dự định tổ chức các trận đấu hoặc các giải đấu bóng đá với quy mô lớn. Minh chứng rõ ràng nhất, chính là sau khi nâng cấp không quá lâu thì trận thi đấu bóng đá Nữ giữa Việt Nam và Australia đã được diễn ra tại đây trong khuôn khổ Vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020. Bên cạnh đó, sân Cẩm Phả cũng được định hướng trở thành địa điểm tổ chức giải bóng đá Nữ trong khuôn khổ Sea Game 31 diễn ra năm 2021.

Các sự kiện diễn ra tại Cẩm Phả

Từ khi được xây dựng và qua nhiều lần cải tạo cho đến thời điểm hiện tại, thì sân vận động Cẩm Phả đã được chọn làm nơi tổ chức của hàng loạt các sự kiện và giải đấu với nhiều quy mô khác nhau như sau:

 • Nơi tổ chức giải đấu V-League 2015.
 • Nơi tổ chức giải đấu V-League 2016.
 • Nơi tổ chức giải đấu V-League 2017.
 • Nơi tổ chức giải đấu V-League 2018.
 • Nơi diễn ra giải đấu Vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 với lượt trận giữa Việt Nam và Australia.
 • Nơi tổ chức giải vô địch bóng đá nữ trong khuôn khổ Sea Game 31 diễn ra vào tháng 5/2021.

Sân vận động Cẩm Phả – Niềm tự hào của người dân vùng mỏ

Quảng ninh được biết đến là khu vực trọng yếu và nền kinh tế trọng điểm với tài nguyên chính là mỏ than. Tuy nhiên, trong suốt quá trình phát triển thì bên cạnh các mỏ than, bóng đá cũng được xem là nền tảng của người dân nơi đây. 

Để rồi quả bóng lăn đã gắn liền như một bản sắc văn hóa với người dân vùng mỏ. Đặc biệt nhất, niềm tự hào không thể nào quên ở Quảng Ninh đó chính là sân vận động Cẩm Phả, nơi sân nhà của đội chủ quản CLB Than Quảng Ninh đã cống hiến hết mình cùng với rất nhiều thành tích trong các giải quốc nội.

Niềm tự hào này đạt đến điểm nhất khi sân vận động Cẩm Phả không chỉ được lựa chọn làm nơi tổ chức liên tiếp giải V-League từ năm 2015-2018, mà nơi đây còn được vinh hạnh trở thành địa điểm tổ chức Sea Game 31, điều mà các sân vận động lớn hơn không thể làm được.

Xem thêm: Sân Lạch Tray

Kết Luận

Sân Cẩm Phả, Quảng Ninh đã và đang dần trở thành một bản sắc văn hóa bóng đá của người dân vùng mỏ. Mọi cái nôi của nền tảng bóng đá trong tương lai có thể đều bắt nguồn tại đây. Nếu bạn có một lần du lịch đến với đất Quảng Ninh thì đừng quên ghé thăm sân vận động Cẩm Phả để lưu cho mình những kỷ niệm đáng nhớ.